http://fendona10sc.com/fendona-10sc-thuoc-diet-con-trung-diet-muoi-diet-gian-diet-kien-diet-ruoi-diet-ve-ran-diet-bo-chet-bo-cho-meo--d126.html
http://fendona10sc.com/
http://fendona10sc.com/
Điện thoại hỗ trợ fendona10sc.com
/>

Trao đổi Banner

Bạn thích thuốc nhãn hiệu nào tốt nhất?
Fendona 10SC (CHLB Đức)
Permethrin 50EC (Anh)
Hantox 200 (Việt Nam)
Permecide 50EC (Ấn Độ)

Đang truy cập: 103
Trong ngày: 4306
Trong tuần: 30417
Lượt truy cập: 6658187897
"Bí quyết" khắc phục Rụng gié hoa non trên cây Hồ tiêu
Lượt xem: 393

13-10-2016 16:13

Thời gian gần đây hiện tượng rụng gié hoa non trên cây hồ tiêu xảy ra nhiều, có nhiều nguyên nhân, có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

* Thứ nhất:

Do rụng sinh lý: đối với cây trồng, thông thường sẽ diễn ra hiện tượng rụng trái non sau khi đậu trái, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cây. Số lượng trái sau khi hình thành sẽ giảm đi qua nhiều đợt trong khoảng 2 - 4 tuần đầu. Số lượng và tỷ lệ rụng tùy thuộc vào tình trạng của cây khi đó.

* Thứ hai:
Do thời tiết: hiện nay là mùa mưa, nước mưa cung cấp nước cho cây tiêu giúp nhà vườn giảm công tưới nước, nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến rụng trái. Một số nhà vườn thường ít chủ động tưới tiêu mà chờ nước từ mưa cung cấp cho cây, điều này có thể làm cây bị sốc do điều kiện thay đổi đột ngột. Những cây không có nước tưới hàng tuần bỗng nhiên tiếp nhận lượng nước lớn làm sinh lý cây thay đổi đột ngột, dẫn đến rụng trái non. Ngoài ra vào thời điểm giao mùa nhiệt độ môi trường thay đổi (vào mùa gió bất) cây tiêu gặp những đợt gió lạnh hay mưa trái mùa nặng hạt dài ngày có thể làm rụng hàng loạt.
Runghoatieu
Hiện tượng rụng gié hoa non trên hồ tiêu
* Thứ ba:
Do vấn đề dinh dưỡng: ở giai đoạn cây tiêu đang mang trái, việc thừa, thiếu hay mất cân bằng dinh dưỡng nhất là đạm, lân và kali đều dẫn đến tác hại do làm thay đổi sinh lý của cây. Việc cung cấp thừa đạm dẫn đến phát triển ngọn và cạnh tranh trực tiếp dinh dưỡng với trái, làm chất lượng trái giảm sút và làm rụng gié hoa. Ngoài ra các dưỡng chất trung và vi lượng, đặc biệt là Canxi, Mangan, Bo khi thiếu trên cây gié hoa cũng dễ rụng.
* Thứ tư:
Do sâu bệnh hại: một số loài sâu bệnh hại có thể tấn công trực tiếp vào gié hoa làm gié hoa rụng, có thể lưu ý một số đối tượng sâu bệnh hại như: bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm, thán thư… Côn trùng chích hút(bọ xít lưới hay còn gọi là rầy thánh giá, nhện đỏ, bọ xít, rầy xanh…).
rung_gie_non_tren_cay_tieu1
Biện pháp khắc phục:
Để giảm bớt được hiện tượng rụng gié hoa trên tiêu bà con nông dân cần chú ý khâu chăm sóc vườn tiêu trong thời kỳ mang trái, trong cung cấp dinh dưỡng cho cây tiêu cần cân đối giữa các dưỡng chất đa lượng: đạm, lân và kali nhất là không nên bón thiếu dưỡng chất kali; ngoài ra cần cung cấp thêm các dưỡng chất trung vi lượng như canxi, mangan và bo vào thời kỳ hạt tiêu đã hình thành đủ kích thước, làm tốt được vấn đề dinh dưỡng trụ tiêu sẽ hạn chế rụng sinh lý và giảm bớt được rụng gié hoa khi thời tiết giao mùa.
Ngoài ra khi thấy mầm mống của bệnh là do côn trùng gây lên thì phải kết hợp phun Thuốc diệt các loại côn trùng (Bọ xít muỗi, rệp thánh giá, rệp sáp trắng....) bằng hóa chất chuyên dụng (Map Permethrin 50EC, Permecide 50EC, Icon 2.5CS, Hantox 200....) được cung cấp và phân phối độc quyền tại Fendona10sc.com để diệt tận gốc mầm gây hai cho tiêu, để tiêu tránh được sâu bệnh mang lại năng suất cao hơn.
Chúc bà con đạt được một vụ mùa bội thu
Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Fendona10sc.com - Phân Phối Thuốc Diệt Côn Trùng Chính Hãng

Nhập khẩu nguyên chai tại Anh - Pháp - Mỹ - Đức - Nhật - Bỉ - Ấn Độ - Thụy Sỹ

Fendona 10SC - Permethrin 50EC - Permecide 50EC - Hantox 200 - Icon 2.5CS - Lenfos 50EC - Map Sedan 48EC - Mythic 240SC

Address: Đường Tứ Hiệp - Thôn Văn Điển - Xã Tứ Hiệp -  Huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0968 64 8008  l  Email: fendona10sc@gmail.com l  Facebook: www.facebook.com/Fendona10scCom