http://fendona10sc.com/fendona-10sc-thuoc-diet-con-trung-diet-muoi-diet-gian-diet-kien-diet-ruoi-diet-ve-ran-diet-bo-chet-bo-cho-meo--d126.html
http://fendona10sc.com/
http://fendona10sc.com/
Điện thoại hỗ trợ fendona10sc.com
/>

Trao đổi Banner

Bạn thích thuốc nhãn hiệu nào tốt nhất?
Fendona 10SC (CHLB Đức)
Permethrin 50EC (Anh)
Hantox 200 (Việt Nam)
Permecide 50EC (Ấn Độ)

Đang truy cập: 102
Trong ngày: 4332
Trong tuần: 30414
Lượt truy cập: 6658196794
Phun thuốc muỗi có độc hại với trẻ nhỏ và người già không?
Lượt xem: 2110

11-10-2016 08:19

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lần đầu sử dụng Thuốc phun muỗi tại nhà, đặc biệt là các mẹ, các chị có con nhỏ và những gia đình có người lớn tuổi, người già.

Vậy phun thuốc diệt muỗi có hại không với trẻ nhỏ và người già, người lớn tuổi không ?

 
Fendona10sc.com xin có câu trả lời chính xác tránh làm các bạn hoang mang:
Hầu hết toàn bộ các loại Hóa chất và Thuốc diệt côn trùng đặc biệt là các các chế phẩm phun tồn lưu nhằm tiêu diệt muỗi, bọ chét đều có gốc Cúc tổng hợp (Pyrethroid Pesticides).

Pyrethrum
Cúc tổng hợp (Pyrethroid Pesticides)
 
Hoạt chất pyrethroid được tìm thấy trong cây Cúc trừ sâu (Chrysanthemum cinerariaefolium Vis.) là một bước tiến mới giúp cho các loại Thuốc diệt côn trùng thế hệ mới an toàn hơn đối với con người, vật nuôi và môi trường. Chúng không có tác động dai dẳng và ít độc hơn so với các loại thuốc diệt côn trùng các thế hệ trước. Hiện nay, hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều thuộc nhóm Cúc tổng hợp như permethrin, cypermethrin, alpha-cypermethrin, lambda-cyhalothrin,...
 
Cúc trừ sâu là dạng cây thảo, cao 50-60 cm, được trồng ở nhiều nước châu Âu. Trồng đến năm thứ ba thì thu hái cụm hoa, phơi khô. Có thể thu hoạch trong vòng 10 - 20 năm. Hoạt chất chính là hỗn hợp este có tính chất diệt trùng là pyrethrin I và pyrethrin II, có hàm lượng từ 0,2-1,2%, tỷ lệ giữa pyrethrin I và II là 2/3.  Cúc trừ sâu ít độc đối với người và động vật có máu nóng trong khi rất độc đối với động vật có máu lạnh, côn trùng và động vật không xương sống khác.
 
Cơ chế tác động.
 
- Trước hết, cần phải hiểu rằng, các loại thuốc diệt côn trùng thế hệ mới tác động đến côn trùng qua tiếp xúc và vị độc. Côn trùng chỉ có thể bị tiêu diệt khi chúng đậu (bò, trườn) trên bề mặt đã phun thuốc và đưa thuốc vào miệng (vòi), qua đó tác động tới đường tiêu hóa và hệ thần kinh. Như vậy, thuốc chỉ gây độc khi con người uống (nuốt) phải hoặc bôi trực tiếp trên bề mặt da mà không gây độc qua đường hô hấp. Điều đó có nghĩa trong không gian khu vực được phun thuốc không có khí độc và không gây ảnh hưởng tới người sử dụng. 
 
- Mặt khác, dư lượng thuốc tồn lưu trên bề mặt được phun là rất nhỏ. Dư lượng ấy chỉ đủ để diệt côn trùng khi côn trùng tiếp xúc trực tiếp với thuốc chứ không gây độc cho người sử dụng, ngay cả trẻ nhỏ. Theo quy định về phân loại nhóm độc, hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều thuộc nhóm 3 (Độc trung bình - với chữ "Nguy hiểm" màu đen trên dải xanh nước biển và biểu tượng vạch đen không liên tục trên nền trắng - độc tính LD50 đường miệng là >500 - 2.000 mg/kg ở thể rắn và >2.000 - 3.000mg/kg ở thể lỏng) hoặc nhóm 4 (Độc nhẹ - với chữ "Cẩn thận" màu đen trên dải xanh lá cây và không có biểu tượng - độc tính LD50 đường miệng là >2.000 mg/kg ở thể rắn và >3.000 mg/kg ở thể lỏng).
 
- Trong hình dưới đây là 1 Ví dụ, phần thông tin độc hại của thuốc Icon 2.5CS (Syngenta (Thụy Sỹ) - Vương quốc Bỉ) ghi rõ:
 
 MSDSIcon2_5CS4

+ Độc cấp tính LD50 qua đường miệng khi thử nghiệm trên chuột là hơn 5.000mg/kg.
+ Độc cấp tính LC50 qua đường hô hấp khi thử nghiệm trên chuột là hơn 4.62mg/l trong 4 tiếng.
+...
 
- Từ các thông tin trên cho thấy Hóa chất diệt côn trùng thế hệ mới (Fendona 10SC, Permethrin 50EC, Hantox 200, Icon 2.5CS, Icon 2.5EW.....) là an toàn đối với con người và vật nuôi.
 
Cơ sở pháp lý.
 
- Mỗi loại thuốc diệt côn trùng trước khi đưa ra sử dụng đều phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt của Tổ chức Y tế thế giới. Tại mỗi quốc gia, thuốc diệt côn trùng tiếp tục trải qua các đợt kiểm định của cơ quan chức năng liên quan. Sau các quá trình kiểm định, cơ quan y tế quốc gia mới cấp giấy phép lưu hành cho hóa phẩm đó.
 
- Ngoài các thông tin cơ bản trên nhãn mác, các nhà sản xuất luôn có Bảng chỉ dẫn an toàn (Material Safety Data Sheet - viết tắt là MSDS) trong đó ghi rõ các kết quả thử nghiệm và hướng dẫn sử dụng an toàn hóa chất.
 
Ngoài ra, với việc sử dụng đúng nồng độ pha chế, các biện pháp hỗ trợ vệ sinh trước, trong và sau khi phun thuốc,...thì có thể khẳng định việc phun Thuốc diệt muỗi trong nhà là an toàn, không gây hại cho trẻ nhỏ và người già, người cao tuổi.
Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Fendona10sc.com - Phân Phối Thuốc Diệt Côn Trùng Chính Hãng

Nhập khẩu nguyên chai tại Anh - Pháp - Mỹ - Đức - Nhật - Bỉ - Ấn Độ - Thụy Sỹ

Fendona 10SC - Permethrin 50EC - Permecide 50EC - Hantox 200 - Icon 2.5CS - Lenfos 50EC - Map Sedan 48EC - Mythic 240SC

Address: Đường Tứ Hiệp - Thôn Văn Điển - Xã Tứ Hiệp -  Huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0968 64 8008  l  Email: fendona10sc@gmail.com l  Facebook: www.facebook.com/Fendona10scCom